ย.ยักษ์กินผัก วังหลัง

ย.ยักษ์กินผัก วังหลัง

รีวิว ย.ยักษ์กินผัก วังหลัง 🏡🧜🏻‍♀️🥬🍧 #วังหลัง
“บอกต่อพิกัดสุดชิลล์วิวหลักล้านกับบ้านอีกหลังของ ‘ย.ยักษ์กินผัก’ ร้านดังแห่งย่านสุขุมวิท ที่ได้ฤกษ์งามยามดีเพิ่มสาขาน้องใหม่มาเอาใจขาฮอปย่านวังหลัง พร้อมปรับลุคเปลี่ยนโทนใหม่ให้สดใสยิ่งกว่าเดิม ด้วยสไตล์ Beach ที่ได้เนรมิตดาดฟ้าให้กลายเป็นโลกใต้ท้องทะเลสุดแฟนซี ที่มี Background เป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศา บอกเลยว่าโดนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปอย่างแน่นอน เพราะว่ามุมนี้แสงดีงามตลอดทั้งวันเลยครับ อีกทั้งยังมีวิวสวย ๆ ของวัดอรุณราชวรารามและสะพานพระรามแปดให้ชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย ในส่วนของเมนูอาหารก็ฟินไม่ไหว ที่นี่มีหลากหลายความอร่อยมาให้เราเลือกลิ้มลองได้ใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารอิตาเลียน ส้มตำ ยำ ไปจนถึงสลัดต่าง ๆ สำหรับสายเฮลตี้โดยเฉพาะ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ “ยำมังคุด” จานเด็ดเฉพาะฤดูกาลนี้เท่านั้น! โดยนำความหวานฉ่ำของมังคุดมาปรุงรสให้แซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าดกว่าเดิม ทั้งเผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน จัดจ้านจนอดใจไม่ไหว ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น วันนี้เรายังได้ลองชิมขนมหวานและเครื่องดื่มหลายรายการเลยล่ะ อาทิ เช่นอินทนิล, ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง, ไอศกรีมบัวลอยไข่หวาน, บิงซูชาไทยบัวลอย, Raspberry Tea Mixed Fruit, Raspberry Matcha Green Tea และ Coconut Americano ขอบอกว่าแต่ละเมนูอร่อยเด็ดจนอยากกลับซ้ำบ่อย ๆ พูดขนาดนี้หลายคนคงน้ำลายสอกันแล้วใช่มั้ย ถ้าอย่างนั้นก็รีบปักหมุดตามเรามาเลยจ้า ใครได้มาสัมผัสต้องหลงรักจน Move On ไม่ไหว 😊”
📍 พิกัด: ถนนวังหลัง เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
🕑 วันจันทร์ – วันศุกร์ 11.00 – 21.00 น.
🕑 วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 22.00 น. (หยุดวันอังคาร)

☎️ 062 693 9936 , 091 698 6086

🚗 จอดรถตึกจอดวัดระฆัง

🗺 Google Map: ย.ยักษ์กินผัก วังหลัง

📩 FB: ย.ยักษ์กินผัก วังหลัง

คนหิวต้องรีบหิ้วท้องมาฝากด่วนนน! เพราะ “ย.ยักษ์กินผัก” มีเมนูแสนอร่อยรอเราอยู่เพียบ ทั้งไทย อิตาเลียน ตำ ยำ ไปจนถึงเมนูสลัดสุดเฮลตี้ที่คนชอบทานผักต้องเลิฟ 🍽

หวานแววแถมสีสันน่าทานขนาดนี้ คงต้องยกให้ “ไอศกรีมบัวลอยไข่หวาน” แล้วล่ะ แป้งบัวลอยเหนียวนุ่ม หนึบหนับ รสชาติหวานกำลังดี มีความหอมมัน ซึ่งลงตั๊วลงตัวกับไอศกรีมกะทิเป็นที่สุด ดีงามแบบนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม 😋

‘ย.ยักษ์กินผัก’ สาขานี้ซ่อนตัวอยู่ในตลาดวังหลัง ติดกับร้านเจ๊อ้วนหอยใหญ่กระทะร้อน ซึ่งเราสามารถจอดรถที่ตึกจอดรถวัดระฆังได้เลยครับ แล้วเดินต่อมาอีกนิดนึง 🤩

มาพร้อมบรรยากาศหลักล้านที่แท้ทรู กับวิวสุดปังให้เราชมวิถีชีวิตริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยากันอย่างใกล้ชิด 🥰

สำหรับสายเฮลตี้ต้องเมนูนี้เท่านั้น! “สลัดย.ยักษ์อารมณ์ดี” หนึ่งในเมนูแนะนำ ที่คนรักการทานผักเป็นชีวิตจิตใจไม่ควรพลาด! ขอบอกว่าอัดแน่นคุณประโยชน์มาล้นชามเลยล่ะ เสิร์ฟคู่กับ Orange Dressing สูตรเด็ดของทางร้านให้ทานด้วยกัน 🍽

แซ่บซี้ดเต็มสิบไม่หักกับ “ตำผลไม้รวม” อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่สายแซ่บต้องมาลิ้มลองกันดูครั้ง พร้อมจัดหนักจัดเต็มมาให้จุก ๆ ทั้งผลไม้รสเปรี้ยวและผลไม้รสหวาน แถมปรุงรสได้จัดจ้านถึงใจมาก ๆ ไม่เชื่อก็ตามมาลิ้มลองกันได้ 😋

และนี่ก็คือ “ยำมังคุด” จานเด็ดเฉพาะฤดูกาลนี้เท่านั้น! โดยเมนูนี้จะนำความหวานฉ่ำของมังคุดมาปรุงรสให้แซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าดยิ่งกว่าเดิม พร้อมเติมรสชาติให้เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวานแบบครบ ๆ บอกเลยว่าจัดจ้านจนน้ำลายสอแน่นอน 🌶🍋

“B.B.Q Pork Rib” ซี่โครงบาบีคิวสูตรเด็ดของทางร้าน ที่ใครได้ลองชิมต้องติดใจกันเป็นแถว เนื้อซี่โครงนุ่มฉ่ำซอสมาก ๆ รสหวานซ่อนเปรี้ยว เผ็ดปลายลิ้นเบา ๆ เสิร์ฟพร้อม Mix Salad ให้ทานคู่กัน ที่สำคัญไซส์บิ๊กเบิ้มสุด! รับรองอิ่มอร่อยทั้งแก๊งเชียวล่ะ 🥩🥬🥒

โดดเด่นกว่าใคร ด้วยการตกแต่งสไตล์ Beach ที่ฉีกแนวจากร้านแรกให้ดูสวยหวาน สดใส ยิ่งกว่าเดิม ⛱🏝

แม้ภายในร้านจะกะทัดรัด แต่จัดสเปซเป็นหลายโซนด้วยกัน มีทั้งโซน Indoor และโซน Outdoor เลยครับ

ภายในร้านจะเน้นบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ๆ โดยใช้โทนสีขาวตัดกับสีของไม้เป็นหลัก บวกกับผนังกระจกรอบตัวร้าน ยิ่งทำให้ดูปลอดโปร่งไม่อึดอัด แถมแสงยังสวยตลอดทั้งวันอีกด้วย 🤩

เดินจากประตูออกไปจะเป็นที่นั่งโซน Outdoor ให้เราได้ทิ้งตัวรับลมเย็น ๆ ได้ตลอดทั้งวัน แถมยังมีวิวแม่น้ำเจ้าพระยาให้ชมกันเพลิน ๆ 🤩

มุมนี้มีทั้งบังกะโล เตียงผ้าใบ ให้ฟีล Beach เวอร์ ⛱🏝

🏝⛱

โซนชั้น 2 ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน ยังคงคอนเซปต์ผนังกระจก เพื่อให้บรรยากาศดูโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด 🏡

ด้านนอกมีที่นั่งไม้ไผ่ให้เราได้ทิ้งตัวชิลล์ ๆ รับลมเย็น ๆ ด้วยน้า เรียกได้ว่ากะทัดรัด แต่จัดสเปซได้ลงตัวเลยทีเดียวล่ะ 😊

🏡

อิ่มอร่อยกับของคาว ก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานมันถึงจะครบ เริ่มที่เมนู “อินทนิล” ก่อนเลย ขนมหวานโบราณระดับชาววัง ที่มาพร้อมเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบหนับสู้ฟันสุด ๆ ตัวแป้งได้กลิ่นใบเตยหอมคลุ้งในทุกครั้งที่กัด ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับน้ำกะทิหอมมัน หวานเบา ๆ แถมยังอัดแน่นเนื้อมะพร้าวอ่อนมาให้แบบจุก ๆ ด้วยน้า 🍽

บิงซูชาไทยบัวลอย” ก็สดชื่นไม่พัก รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หวานฉ่ำชื่นใจ ได้กลิ่นหอม ๆ ของชาไทยในทุกคำ แถมยังมีความนุ่มหนึบของบัวลอยมาให้เคี้ยวเพลิน ๆ เป็นเมนูดับร้อนที่เหมาะกับอากาศบ้านเราสุด ๆ 🍧

คอกาแฟต้องนี่เลย “Coconut Americano” เมนูนี้จะผสมผสานระหว่างน้ำมะพร้าวสด ๆ และช็อตกาแฟเข้มข้นให้เข้ากันได้อย่างลงตัว รสชาติหอมหวาน จิบแล้วชื่นใจ เหมาะแก่การ Fulfill Engery มาก ๆ

เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมกับเมนู “Raspberry Tea Mixed Fruit” ชาราสพ์เบอร์รีแสนสดชื่นที่จะปลุกให้เราตื่นจากความล้า รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ยิ่งจิบยิ่งชื่นใจ แถมด้านในยังอัดแน่นมาด้วยผลไม้สด ๆ แบบคับแก้วเลยน้า 🍉🍎🍊

“Raspberry Matcha Green Tea” Special Drink สำหรับสาย Matcha Lover โดยเฉพาะ แก้วนี้ได้ Mix&Match ซอสราสพ์เบอร์รีและมัทฉะให้เข้ากัน รสชาติของซอสหวานฉ่ำกำลังดี ซึ่งลงตัวสุด ๆ กับความเข้มข้นและกลิ่นหอมของมัทฉะแท้ ๆ ดีต่อใจแบบนี้ กี่องศาก็สู้ไม่ถอย ☕️

ปิดท้ายกันด้วย “ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง” ไอศกรีมกะทิรสชาติหวานมัน ละมุนลิ้นสุด ๆ ได้กลิ่นหอม ๆ ของกะทิเต็มปากเต็มคำ มาพร้อมข้าวเหนียวมูนอัญชันให้ทานคู่กัน แถมเสิร์ฟในผลมะพร้าวลูกโต ๆ แบบนี้เลย เป็นเมนูที่เหมาะแก่การตบท้ายมื้ออาหารคาวซะเหลือเกิน 🍨🥥

เมนูนี้มีท็อปปิ้งมาเพิ่มความฟินให้ด้วยน้า โดนใจสายท็อปปิ้งแน่นอน 😋

สายถ่ายรูปต้องปลื้ม! เพราะทางร้านได้เนรมิตดาดฟ้าให้กลายเป็นโลกใต้ท้องทะเลสุดแฟนซี ที่มี Background เป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบ 180 องศา ที่สำคัญแสงคือดีงามตลอดทั้งวัน! ไม่ว่าจะถ่ายช่วงเวลาไหน ก็ดีต่อใจไปหมด 📸

ว่าแล้วก็ขออีกซ็อตสองช็อตให้หอมปากหอมคอ 🥰

สวยหวานโดนใจ สีสันสดใสเวอร์ เหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด 😋

มุมนี้ก็ So Cute ไม่ไหว แถมได้แม่น้ำเจ้าพระยามาเป็น Background สวย ๆ ให้ด้วย 🥰

สุดปังอลังไม่เป็นสอง ต้องยกให้มุมนี้เลยจ้า มาแล้วไม่ได้รูปกลับไปเหมือนมาไม่ถึง 🤭

มีพี่ยักษ์สุดน่ารักมาสร้างรอยยิ้มให้ด้วยน้า ว่าแล้วก็ขอถ่ายรูปคู่สักหน่อย 🥰

คาเฟ่เด็ดใจกลางกรุงแบบนี้ขาฮอปอย่างเรา ๆ ต้องรีบพุ่งตัวไปปักหมุดก่อนใครแล้วล่ะ รอช้าระวังตกเทรนด์ไม่รู้ด้วยน้า 🥳😋

เวลาเปิด-ปิด
วันจันทร์ – วันศุกร์ 11.00 – 21.00 น. / วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 22.00 น. (หยุดวันอังคาร)
การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว
โซเชียลมีเดีย
สิ่งอำนวยความสะดวก
สถานที่ตั้ง
ถนนวังหลัง เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
ติดต่อเรา
062 693 9936 / 091 698 6086
สิ่งอำนวยความสะดวก

รีวิวล่าสุด

UCC Tokyo Cuppa-8
  • Branded
รีวิว UCC Tokyo Cuppa 🏡☕️🇯🇵🥤 #กาแฟดริปพร้อมดื่ม
NESCAFÉ Dolce Gusto-20
  • Branded
ปลุกพลังในเช้าวันใหม่ ⛅ ช่วง WFH ด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดจาก “NESCAFE Dolce Gusto” กันครับ
UCC Tokyo Cuppa-8
  • Branded
รีวิว UCC Tokyo Cuppa 🏡☕️🇯🇵🥤 #กาแฟดริปพร้อมดื่ม
Aroii x goods market-18
  • ลาดพร้าว
รีวิว Aroii x goods market #อร่อยบอกต่อ 🏡🍵🍰🍜 #เซ็นทรัลลาดพร้าว

คุณกำลังมองหาอะไรอยู่?