The Harmony Tearoom & Pim-piman Restaurant

The Harmony Tearoom & Pim-piman Restaurant

รีวิว The Harmony Tearoom & Pim-piman Restaurant ห้องอาหารพิมพิมานและเดอะฮาร์โมนี ทีรูม 🏡🌳🫖🏞 #แก่งคอยสระบุรี

“ขอหลีกหนีความวุ่นวาย พาร่างกายและหัวใจมาให้ธรรมชาติช่วยผ่อนคลายกันนิดนึง ที่ ‘ห้องอาหารพิมพิมานและเดอะฮาร์โมนี ทีรูม’ สุดหรู ณ เทือกเขาพระพุทธบาทน้อย จังหวัดสระบุรี อีกหนึ่งพิกัดสุด Unseen ที่ใครได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรัก มาพร้อมสถาปัตยกรรมสไตล์ Oriental ที่ผสมผสานความงดงามของสถาปัตยกรรมตะวันออกได้อย่างอลังการ ซึ่งทางห้องอาหารจะเน้นเมนูไทยและ International Food เป็นหลัก โดยแต่ละเมนูจะปราศจากเนื้อสัตว์ใหญ่, สัตว์อายุยืน, สัตว์ป่า และเครื่องดื่มที่มีแอลฯทั้งหมด อีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน ควบคู่ไปกับการบริการสุดประทับใจที่จะทำให้เรารู้สึกพิเศษตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามา แต่สำหรับใครที่อยากทิ้งตัวจิบชาเบา ๆ ห้ามพลาด! ‘The Harmony Library and Tearoom’ อีกหนึ่งพิกัดสำหรับสายชิลล์ที่หลงใหลในความละเมียดละไมของ Color Therapy โดย Tea Room แห่งนี้ถูกออกแบบเพื่อให้ทุกคนที่มาเยือนได้รับพลังแห่งสี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Symphony of Color’ ที่สำคัญที่นี่ยังมีเมนูหลากหลายรายการให้เราได้ชาร์จพลังตลอดทุกช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน นอกจากความอร่อยที่เราจะได้สัมผัสแล้ว ยังมีกิจกรรมดี ๆ อีกมากมายให้เราได้ใช้เวลาอยู่กับความสุขตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น Digital & Social Detox Program ซึ่งในโปรแกรมมีกิจกรรม Meet The Guru ฝึกปฏิบัติสมาธิจากอาจารย์ผู้สอนตัวจริง และยังมีที่ให้นวดผ่อนคลายในร้าน ‘พิมเทวา’ ปิดท้ายด้วยการปั่นจักรยานชิลล์ ๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตก เรียกได้ว่าครบจบที่นี่ที่เดียวแบบไม่ต้อง Move ไปที่ไหน บอกเลยว่าทุกคนจะต้องเพลิดเพลินจนเวลาอย่างแน่นอน 😊”

(พิมพิมาน คือส่วนหนึ่งของ โครงการ 𝐓𝐡𝐞 𝐒𝐨𝐮𝐥 𝐋𝐮𝐱𝐮𝐫𝐲 𝐖𝐞𝐥𝐥𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐑𝐞𝐬𝐨𝐫𝐭 ตั้งอยู่ที่ ต.สองคอน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่จะเปิดเร็วๆนี้)
📍 พิกัด: ห้องอาหารพิมพิมานและเดอะฮาร์โมนี ทีรูม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
🕖 Pim-piman Thai and International Restaurant วันจันทร์ – วันศุกร์ 11.00 -19.00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 21.00 น.
🕖 The Harmony Library & Tearoom วันจันทร์ – วันอาทิตย์ 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

☎️ 099 782 1777 | 096 368 0623 | 080 369 7592

LINE: lin.ee/wY6In4J (@harmonyandpimpiman)

🚗 มีที่จอดรถ

🗺 Google Map: bit.ly/3c3b8rA

📩 FB: https://www.facebook.com/theharmonyandpimpiman

❂ Menu Pim-piman : bit.ly/3DkSmII

❂ Menu The Harmony : bit.ly/3Bx61Kt

อลังการงานสร้างแบบไม่มีที่ติเลยจ้า กับสถาปัตยกรรมสุดแสนจะมีเสน่ห์ แบบที่ใครได้เห็นต้องรู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น 🥰

เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุด Unseen ที่รายล้อมไปด้วยเทือกพระพุทธบาทน้อย ณ จังหวัดสระบุรี

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีห้องพักสุด Luxury ด้วยนะทุกคน ตอนนี้มีแพ็คเกจสุดคุ้มในช่วงแนะนำตัว เพียง 4,900++ (จากราคา 12,000++) ซึ่งแพ็คเกจนี้ รวมอาหารเช้า และบริการนวดผ่อนคลาย 1 ชั่วโมง (จำนวน 2 ท่าน) หรือถ้าไม่อยากนวดก็เปลี่ยนเป็น ATERNOON TEA SET ได้ และยังบริการเตียงเสริมฟรีอีกด้วยจ้า ถ้าไปกัน 3 คน สนนราคาแค่คนละประมาณ 1,600.- เท่านั้นเอง ห้ามพลาดเลยนะ

นับว่าที่แห่งนี้ เป็นร้านอาหารที่แรกของโลกเลยก็ว่าได้ ที่มีห้องพระให้เรากราบไหว้ สวดมนต์ ทำสมาธิ เพื่อความสงบและสมดุลทั้งกายใจ 🥰

The Harmony Tea Room & Pim-piman Restaurant ตั้งอยู่ที่ ตำบลสองคอน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี พิกัดอาจจะสลับซับซ้อนไปนิด แต่รับรองว่ามาถึงจะต้องหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน 🤩

ขอบอกเลยว่าวิวหลักล้านไม่เกินจริง เหมาะแก่การเอนกายพักผ่อนเป็นที่สุด 🥰

แต่ก่อนจะไปชมบรรยากาศ ขอแว้บมาเติมพลังกันที่ ‘Pim-Piman’ ห้องอาหารสุดหรู โดยที่นี่จะเน้นเมนูไทยและ International Food เป็นหลัก โดยแต่ละเมนูจะปราศจากเนื้อสัตว์ใหญ่, สัตว์อายุยืน, สัตว์ป่า และเครื่องดื่มที่มีแอลฯทั้งหมด ตามคอนเซ็ปต์ ‘The Magical Place to search Your soul’

พลาดไม่ได้เลยกับ Special Lunch Set ที่จัดเมนูแสนอร่อยมาให้เราได้ลิ้มลอง ขอบอกว่านอกจากจะดีต่อใจแล้วยังสบายกระเป๋าอีกด้วยกับโปรฯสุดพิเศษ 390.-++ จากปกติ 790.-++ ที่ให้เราอิ่มหนำสำราญกับเช็ตเมนูที่มีให้เลือกถึง 6 เซ็ตด้วยกัน พร้อมยกขบวนมาเสิร์ฟแบบครบครันทั้งคาวและหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มแสนสดชื่น โปรฯนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม – 15 พฤษภาคม 2565 เฉพาะวันจันทร์ – วันศุกร์เท่านั้นน้า รอบนี้เราเก็บความฟินมาฝากทุกคนถึง 4 เช็ตด้วยกัน ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยดีกว่า ว่าแต่ละเซ็ตจะน่าทานแค่ไหน 😋🍽

เริ่มกันที่ Set 1 โดยเซ็ตนี้จะเสิร์ฟข้าวไก่อบน้ำจิ้มแจ่ว มาพร้อมส้มตำไทยไข่เค็ม, ต้มโคล้งปลากรอบ และหนวดหมึกชุบแป้งทอด

ความนุ่มฉ่ำของไก่ย่างมันช่างเข้ากั๊นเข้ากันกับข้าวสวยร้อน ๆ ซะเหลือเกิน จะทานเปล่า ๆ หรือเติมน้ำจิ้มก็ฟินไม่แพ้กัน แถมเซ็ตนี้ยังมีขนมหวานและเครื่องดื่มให้ล้างปากด้วยน้า 🍽

จัดจ้านทุกคำ แบบเต็มสิบไม่หักเลยครับ 🤩

Set 2 ก็อลังไม่ไหว เซ็ตนี้จะมีทั้งข้าวผัดต้มยำกุ้ง + ไข่ลาวา, ต้มจืดสาหร่ายเต้าหู้ไก่สับ และหนวดหมึกชุบแป้งทอด 😋

ข้าวผัดต้มยำกุ้งรสจัดจ้านกำลังดี ยิ่งทานคู่กับไข่ข้นยิ่งได้รสสัมผัสที่ลงตัวมาก ๆ แถมยังมีเครื่องเคียงให้ทานเล่นและซุปร้อน ๆ ให้ซดด้วยน้า 🍽

และนี่คือ Set 5 จากทั้งหมด 6 เซ็ต โดยเซ็ตนี้จะมีทั้งสปาเก็ตตี้แซลมอนซอสกระเทียมพริกแห้ง, ซุปเห็ด, สลัดผักรวม, หนวดหมึกชุบแป้งทอด และมันบด 🍽

เส้นสปาเก็ตตี้นุ่มหนึบผัดร้อน ๆ ปรุงรสได้กลมกล่อมกำลังดี มีความเผ็ดปลายลิ้นเบา ๆ แถมยังอัดแน่นมาด้วยแซลมอนแบบจุก ๆ 🍝

เครื่องเคียงก็จัดเต็มแบบไม่กั๊กเลยจ้า ☺️

และท้ายสุดคือ Set 6 เซ็ตนี้ก็จัดหนักจัดเต็มเวอร์ มีทั้งข้าวผัดกระเทียม + ปลากะพงย่างซอสเพสโต้, สลัดกุ้งทอดงาซีอิ๊ว, มันฝรั่งบดราดซอสเห็ด, ซุปเห็ด และหนวดหมึกชุบแป้งทอด

เพียง 390.-++ ก็อิ่มจนจุกแล้วทุกคน 😋

ภายในเซ็ตมีครบจบทั้งคาวหวานเลยครับ โดยเครื่องดื่มจะมีให้เลือกทั้งน้ำมะม่วงและส้มสปริตเซอร์, ชาเย็น, ชาดำเย็น ไปจนถึง Panna Cotta และ เต้าฮวยฟรุตสลัด 🍮🥂

นอกจากเซ็ตเมนูแล้วยังมีเมนู A La Carte อีกเพียบ โดยเฉพาะ “หมี่ผัดกระเฉด” จานนี้ที่มาแล้วต้องลอง บอกเลยว่าเครื่องแน่นจัดเต็มมาก ๆ แถมรสชาติยังจัดจ้านอีกด้วย 🍽

“Seafood Spaghetti” จานนี้ก็เต็มสิบไม่หัก ทั้งเครื่องทั้งเส้นคือเลิศมากแม่ รสชาติไม่ต้องพูดถึงดีงามแบบไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า 🍝

ตัวร้านออกแบบได้สวยงามในทุกกระเบียดนิ้ว มีกลิ่นอายความตะวันออกและ Oriental ที่ผสมผสานกันได้อย่างงดงาม

ภายในกว้างขวาง แบ่งสเปซได้ลงตัว แถมยังคงความเป็นส่วนตัวสุด ๆ 😊

Outdoor ก็ชิลล์สุดไม่มีใครเกิน 🌳🌤

สำหรับใครที่ต้องการจิบชาเบา ๆ เคล้าขนมหวาน พลาดไม่ได้เลยกับ ‘The Harmony Library and Tearoom’ ☕️

สัมผัสบรรยากาศสุดหรูที่มาพร้อมการตกแต่งที่โดดเด่นไม่เหมือนใครในคอนเซ็ปต์ ‘Symphony of Color’ ซึ่งมาจากแนวคิดปรากฏการณ์การหักเหของแสงผ่านน้ำ จนเกิดเป็นสเปกตรัมทั้ง 7 สี 🏡

ทุกมุมของร้านถูกออกแบบเพื่อให้ทุกคนที่มาเยือนได้รับพลังแห่งสี ซึ่งเป็นการบำบัด Color Therapy ด้วยการเติมพลังแห่งสีที่ขาดหายไปจากชีวิต ทำให้รู้สึกอิ่ม สดชื่นและมีพลังท่ามกลางความสงบของธรรมชาติ

🤩

โซนนี้ถือว่าเป็นโซนยอดฮิตเลยครับ ที่ใครมาถึงต้องรีบพุ่งตัวมาจับจอง นอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัวแล้ว มุมนี้ยังถ่ายรูปสวยมาก ๆ ด้วยน้า

🤩🥰

มาทางเมนูกันบ้าง เริ่มที่ “สลัดแซลมอนรมควัน” ผักสลัดสดกรอบ On Top ด้วยแซลมอนรมควันหอม ๆ ราดตามด้วยครีมสลัดสูตรลับของทางร้าน นับว่าเป็นเมนูเบา ๆ ที่เหมาะแก่การรองท้องก่อนมื้อหลักเป็นที่สุด 🥗

“ยำส้มโอกุ้งย่าง” เมนูสุดแซ่บตามแบบฉบับอาหารไทยที่เหมาะแก่การเรียกน้ำย่อยเป็นที่สุด รสชาติครบรสจัดจ้าน ทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน มาแบบครบ ๆ จบด้วยกุ้งย่างเนื้อเด้งกรุบ 🍋🌶

“ผัดไทยกุ้งสด” แค่เห็นการตกแต่งจานก็น่าทานจนอดใจไม่ไหวแล้วล่ะ เส้นผัดไทยเหนียวนุ่ม ผัดคลุกเคล้ากับซอสรสชาติกลมกล่อม แถมเครื่องยังแน่นจัดเต็มมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบความจัดจ้าน ก็เติมพริกอีกนิด บีบมะนาวอีกหน่อย บอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วเลยล่ะ 😋

เมนู Italian ก็มีน้ากับ “Pizza Margherita” พิซซ่าแป้งบางกรอบ ชีสแน่น ๆ ที่ใครได้ลองแล้วต้องติดใจ ยิ่งทานร้อน ๆ ยิ่งเพลิน ชิ้นเดียวไม่เคยพอ 🍕

มาเยือนถึง ‘The Harmony Tea Room’ จะพลาด Afternoon Tea Set ไปได้ยังไง เซ็ตนี้สำหรับ 2 คนนะครับ เราสามารถเลือกชาหรือกาแฟก็ได้ 2 รายการ ☕️

ขอบอกว่าจัดหนักจัดเต็มทั้งคาวและหวานมาแบบครบ ๆ จบในเซ็ตในเดียว 🍰🍴

อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยคือ “You’re a Peach” เครื่องดื่มแสนสดชื่นที่เหมาะแก่การ Fulfill Energy มาก ๆ รสชาติหอมหวาน ชื่นใจสุด ๆ แต่หากใครอยากเติมรสชาติให้จี๊ดจ๊าดยิ่งขึ้น แนะนำให้บีบเลมอนเพิ่มอีกนิด บอกเลยว่าฟินจนวางแก้วไม่ลงเลยล่ะ 🍑🍓

ตบท้ายกันที่ “Americano Honey” เอาใจคอกาแฟกันนิดนึง โดยเมนูนี้จะผสมผสานความเข้มข้นของกาแฟและความหอมหวานของน้ำผึ้งออกมาได้อย่างลงตัว จิบแล้วชื่นใจได้รสสัมผัสและกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟชัดเจนเต็มคำ ☕️🍯

อย่างที่เกริ่นกันไปแล้ว ว่าที่นี่เป็นที่แรกที่เดียวในโลกเลยก็ว่าได้ ที่มีห้องพระให้เราเข้ามาสวดมนต์ ทำสมาธิ เปิดรับกระแสความเป็นมงคล เพื่อความสงบและสมดุลทั้งกายและใจ อีกทั้งยังมีคอร์สฝึกปฏิบัติสมาธิ จากอาจารย์ผู้สอนทำสมาธิตัวจริง ☺️

ที่นี่ยังมีโปรแกรมสุด Exclusive อย่าง “Digital & Social Detox Program” เพื่อใช้ธรรมชาติช่วยปรับสมดุลร่างกายและจิตใจ จากการทำงานที่ใช้โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์มากไป หรือคนที่ติด Social Media จนทำให้เกิดอาการ Feel Down ซึมเศร้า โดยโปรแกรมนี้ได้รับการออกแบบโดยปรมาจารย์ด้านจิตใจ ผู้เข้าร่วมโปรแกรมจะต้องฝากมือถือไว้กับเจ้าหน้าที่ตลอดทั้งโปรแกรม wซึ่งจะมีด้วยกัน 2 รอบคือเวลา 10.30 – 16.35 น. และเวลา 11.45 – 17.55 น. แต่โปรแกรมนี้ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะครับ

ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าด้วยบริการนวดที่ “พิมเทวา” ซึ่งที่นี่ได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ระดับ Wellness เพื่อให้เราได้สัมผัสกลิ่น Essential Oil จากธรรมชาติแท้ ๆ นำเข้าจากอิตาลีโดยตรง โปรแกรมที่เด็ดที่สุด คือโปรแกรมนวด Social Detox Treatment สำหรับคนใช้คอมพิวเตอร์หรือมือถือเยอะๆ จนเกิดอาการปวดมือ และปวดตึงบริเวณคอบ่าไหล่ ทั้งยังมีการนวดประคบดวงตา และมีให้เราแช่เท้าในน้ำอุ่นที่มีเกลือหิมาลายัน เพื่อดูดเอาคลื่นไฟฟ้าต่างๆจากการใช้อุปกรณ์ดิจิตอล ออกจากร่างกายด้วย ลองแล้วผ่อนคลายสุดๆ ฟินไป 3 วัน

ปิดท้ายกันด้วยกิจกรรมปั่นจักรยานชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามกันอย่างเต็มที่ 🏡🌳

นอกจากจะได้เพลิดเพลินทั้งความอร่อยและกิจกรรมต่าง ๆ ที่นี่ยังมีมุมสวย ๆ ให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้เก็บภาพความประทับใจ 📸

อย่างมุมนี้ก็สวยสุด จนต้องยกกล้องขึ้นมาลั่นชัตเตอร์ 🤩

พลาดไม่ได้เลยจ้า กับมุมยอดฮิตมุมนี้ ที่มากี่ครั้งก็ยังต้องเก็บรูปสวย ๆ กลับบ้าน 😋

ละมุนละไมสุด ๆ กับมุมสวยหวานมุมนี้ที่บอกเลยว่าสาว ๆ ต้องเลิฟอย่างแน่นอน 🌹🥀

อลังปังไม่ไหวเลยแม่กับมุมเทือกเขา ว่าแล้วก็รีบสะกิดตากล้องมาลั่นชัตเตอร์ให้โดยด่วน 😉

สวยงามทุกกระเบียดนิ้วเลยจริง ๆ ครับ

มาแล้วบอกเลยว่าได้ผ่อนคลาย หลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกและความวุ่นวายได้ดีมากๆ

อีกหนึ่ง Unseen แห่งสระบุรี ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ เรียกได้ว่าครบจบที่นี่ที่เดียว ให้เราได้ใช้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ว่าแล้วก็รีบเซฟลิสต์กันให้ไว แล้วบุกไปสัมผัสพลังบวกก่อนใครเลยจ้า 🥳

เวลาเปิด-ปิด
วันจันทร์ – วันศุกร์ 11.00 -19.00 น. / วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 11.00 – 21.00 น.
การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว
โซเชียลมีเดีย
สิ่งอำนวยความสะดวก
สถานที่ตั้ง
ห้องอาหารพิมพิมานและเดอะฮาร์โมนี ทีรูม อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
ติดต่อเรา
099 782 1777, 096 368 0623, 080 369 7592
สิ่งอำนวยความสะดวก

รีวิวล่าสุด

UCC Tokyo Cuppa-8
  • Branded
รีวิว UCC Tokyo Cuppa 🏡☕️🇯🇵🥤 #กาแฟดริปพร้อมดื่ม
NESCAFÉ Dolce Gusto-20
  • Branded
ปลุกพลังในเช้าวันใหม่ ⛅ ช่วง WFH ด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดจาก “NESCAFE Dolce Gusto” กันครับ
UCC Tokyo Cuppa-8
  • Branded
รีวิว UCC Tokyo Cuppa 🏡☕️🇯🇵🥤 #กาแฟดริปพร้อมดื่ม
Aroii x goods market-18
  • ลาดพร้าว
รีวิว Aroii x goods market #อร่อยบอกต่อ 🏡🍵🍰🍜 #เซ็นทรัลลาดพร้าว

คุณกำลังมองหาอะไรอยู่?