เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด Khemjit cafe' and bed
รีวิว เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด Khemjit cafe’ and bed 🏡🍰☕️🛌🏻 #นครราชสีมา
“บุกมาเยือนถึงโคราช จะพลาดที่นี่ได้ยังไงกับ ‘เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด’ คาเฟ่ชื่อดังที่สาย Specialty Coffee ต้องปักหมุดกันรัว ๆ เพราะทางร้านจัดหนักจัดเต็มทั้ง Slow Bar และ Speed Bar มาเอาใจคอกาแฟกันแบบจุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Drip Coffee, Syphon หรือ Espresso Machine อีกทั้งทางร้านยังดีไซน์การคั่วกาแฟเองอีกด้วย ที่นี่จึงมีเมล็ดกาแฟ Special Blend และเมล็ด Single Origin หลากหลายคาแรคเตอร์ให้เลือก รวมไปถึง Special Drink สูตรพิเศษที่ทางร้านรังสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อให้เราได้เติมความชุ่มฉ่ำชื่นใจได้อย่างเต็มที่ พร้อมควงคู่ความสดชื่นมากับกองทัพขนมหวานโฮมเมดแสนอร่อยที่สายหวานต้องปาหัวใจใส่รัว ๆ รอบนี้เราได้ลองชิมอยู่หลายรายการเหมือนกัน อาทิ เช่น Butter Croissant, ปังปิ้งเขมจิตต์, Cream Cheese Garlic Bread และอื่น ๆ อีกเพียบ! นอกจากเมนูจะดีต่อใจแล้ว บรรยากาศก็ละมุนละไมซะเหลือเกิน ภายในร้านเน้นตกแต่งเรียบง่ายในสไตล์ Homey & Cozy ที่เต็มไปด้วย Mood&Tone แสนอบอุ่น ซึ่งให้ความรู้สึกสบายใจเหมือนได้มานั่งชิลล์จิบกาแฟบ้านเพื่อนยังไงยังงั้น นับว่าเป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด ไหนใครมีแพลนด์มาฮอปคาเฟ่ที่โคราชกันบ้าง อย่าลืมเซฟลิสต์ ปักพิกัดกันไว้น้า พลาดไปเสียใจแน่นอน 😊”
📍 พิกัด : ถนนสุรนารายณ์ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
⏰ เปิดเวลา 9.00 – 17.00 น.

☎️ Cafe: 064 461 5666

☎️ Hotel: 064 461 6555

🚗 มีที่จอดรถ

🗺 Google Map: เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด Khemjit cafe’ and bed

📩 FB: เขมจิตต์ คาเฟ่ แอนด์ เบด Khemjit cafe’ and bed

สำหรับคอกาแฟสาย Specialty ห้ามพลาดเลยน้า เพราะทางร้านจัดหนักจัดเต็มเมนูเด็ด ๆ มาเอาใจเพียบ! ตั้งแต่ Slow Bar ไปจนถึง Speed Bar เลยก็ว่าได้ 🤩

สำหรับ Matcha Lover แล้ว พลาดไม่ได้เลยกับ “Matcha Rose” Special Drink ที่มาแล้วต้องสั่ง โดยเมนูนี้ได้นำความเข้มข้นของ Matcha แท้ ๆ มาผสมผสานกับ Rose Aroma ให้เข้ากัน เพื่อรสชาติที่กลมกล่อม หอมละมุนละไมปลายลิ้นเบา ๆ 🍵🥀

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศทางเขมจิตต์มีที่พักเอาใจนักเดินทางอีกด้วย บรรยากาศก็คุมโทนเวอร์ Mood&Tone ยังคงความอบอุ่นละมุนละไมเหมือนนอนเตียงนุ่ม ๆ ที่บ้าน แถมสิ่งอำนวยความสะดวกยังครบครันด้วยน้า 🏡

สายหวานต้องเลิฟสิ่งนี้! กับเมนู Homemade Bakery ที่ใครได้ลองต้องติดใจ บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่าทานมาก ไม่เชื่อก็ตามมาดูทีละเมนูเลยจ้า 🍰🍨☕️

คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ถนนสุรนารายณ์ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ตัวร้านจะอยู่ติดริมถนนเลยสังเกตเห็นได้ไม่ยาก 🤩

มาถึงปุ๊บก็ตรงไปสั่งเมนูปั๊บรอช้าไม่ได้แล้ว 😛

ประเดิมกันด้วย 2 เมนูสุดฟินเอาใจสายหวานอย่าง “Oreo Cheesecake” และ “Lemon Cheesecake” บอกเลยว่าดีต่อใจทั้ง 2 เมนู ที่สำคัญรสชาติหวานพอดีพอดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป แถมได้รสสัมผัสของชีสเต็มปากเต็มคำ 🍪🍋

“Chocolate fudge Cake” ก็ฟินมากกก ใครสายดาร์กช็อกต้องโดน 🍫😋

“Brownie” ก็เข้มข้นโดนใจเป็นที่สุด เนื้อหนึบหนับ รสชาติหวานกำลังดี แถมยังมี Texture กรุบกรับของอัลมอนด์ให้เคี้ยวเล่นเพลิน ๆ ด้วยล่ะ 😍

“Smoked Butterscotch Cake” ก็ดีต่อใจไม่ไหว ทั้งนุ่มนวล ทั้งละมุนละไม ใครได้ลองต้องฟินสุดจนหยุดทานไม่ได้ 🍽

“Butter Croissant” ก็ฟินเวอร์ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน ได้กลิ่นหอม ๆ ของเนยเต็มคำ ยิ่งทานตอนร้อน ๆ ยิ่งอร่อยจนไม่อยากแบ่งใครเชียวล่ะ 🥐

“ปังปิ้งเขมจิตต์” ที่หนึ่งในใจของเราเลย เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมสังขยาใบเตยโฮมเมดสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติสังขยานุ่มนวล แถมยังหวานน้อยไม่เลี่ยนจนเกินไป ซึ่งลงตั๊วลงตัวสุด ๆ เมื่อทานคู่กับขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน ยิ่งทานยิ่งเพลินจนลืมอ้วนไปเลยล่ะ 🍞🍽

“Cream Cheese Garlic Bread” หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่มัดใจเราไว้ได้อยู่หมัด ตัวขนมปังนุ่มฟูสุด ๆ แถมยังสอดไส้ครีมชีสมาแบบแน่น ๆ จุก ๆ เลยครับ ที่สำคัญมีความหอมของ Garlic มาช่วยชูรสชาติด้วยน้า อยากบอกว่าดีต่อใจเวอร์ ไม่เชื่อต้องตามมาลิ้มลองแล้วล่ะ 😋

ภายในคาเฟ่เน้นบรรยากาศเรียบง่ายด้วยการตกแต่งสไตล์ Homey&Cozy ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ซึ่งให้ฟีลเหมือนมานั่งเล่นจิบกาแฟบ้านเพื่อนเลยครับ 🏡

ทั้งสี ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ดูเข้ากันได้อย่างลงตัวมาก ๆ มีความวินเทจเบา ๆ ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูละมุนละไมมากยิ่งขึ้น 🥰

แม้ว่าภายในร้านจะกะทัดรัดแต่จัดสเปซได้ลงตัว ไม่อึดอัด เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ ๆ จิบกาแฟเวอร์ ☕️

นับว่ามุมนี้เป็นมุมยอดฮิตของทุกคนเลยก็ว่าได้ ใครมาถึงปุ๊บก็ต้องพุ่งตัวไปจับจอง 😋

โซนหน้าบาร์ก็มีมุมให้นั่งด้วยครับ เผื่อใครอยากดูบาริสต้าชงกาแฟ 😍

โซน Outdoor ก็มีมุมเล็ก ๆ ให้เรานั่งเล่นเพลิน ๆ

ตรงกำแพงสีขาว ทางร้านได้ทำที่นั่งเอาใจสายชิลล์ทุกคนด้วยครับ สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศและลมเย็น ๆ กันอย่างใกล้ชิด 🏡🌳

ในส่วนของเครื่องดื่มบอกเลยว่าปังมาก! เพราะโดนใจทุกสาย ทั้งสาย Slow Bar และ Speed Bar อย่าง “Drip Coffee” แก้วนี้ที่มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น ☕️

หรือจะเป็น “Syphon Coffee Maker” เครื่องนี้ก็สกัดกาแฟออกมาได้โดดเด่นไม่แพ้กัน บอกเลยว่าวิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีชงที่มีความพิถีพิถันและค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก ๆ เพราะทุกขั้นตอนส่งผลต่อรสชาติกาแฟทั้งหมด ใครอยากสัมผัสความพิเศษของรสชาติ ปักหมุดรอเลยครับ 🤩

จะร้อนหรือเย็นทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟน้า 😍

พิเศษกว่าใครต้องยกให้ Special Blend Coffee ของทางร้าน เพราะมีหลากหลายคาแรคเตอร์ให้เราเลือกได้ตามใจชอบ แถมแต่ละเบลนด์มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป จะร้อนหรือเย็น จะสั่งเป็น Black Coffee หรือ Milk Coffee ก็ตอบโจทย์ตรงใจไปหมด เรียกได้ว่าฟินครบจบที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้ 🤩🤩

ทาง Speed Bar ก็ชื่นใจเวอร์! ใครที่ชื่นชอบ “Hot Latte” พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ ทั้งเข้มข้น ทั้งกลมกล่อม ดีต่อใจแบบสิบเต็มสิบไปเลย แถมลวดลายยังสวยงามน่าจิบมาก ๆ อีกด้วย ☕️

ต่อด้วย “Dirty Coffee” อีกสักแก้ว เอาใจสายกาแฟนมกันนิดนึง ความละมุนละไมให้คะแนนเต็มสิบเลยน้า รสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นกาแฟในทุกสัมผัส ที่สำคัญทานง่ายคนไม่ถนัดดื่มกาแฟก็ทานได้ครับ 🥰

โดดเด่นกว่าใครคือทางร้านคั่วกาแฟเองอีกด้วย ที่นี่จึงมีเมล็ดกาแฟ Special Blend และเมล็ด Single Origin หลากหลายคาแรคเตอร์ให้เลือก รอบนี้เราเลยขอพาทุกคนไปชมบรรยากาศในห้องคั่ว🏡

สารกาแฟก็แน่น ๆ แบบนี้เลยจ้า แถมเร็ว ๆ นี้ทางร้านก็เตรียมจัด Workshop สำหรับคนที่อยากเรียนรู้เกี่ยวกับกาแฟเพิ่มเติม นับว่าครบครันเลยทีเดียว 🤩

เข้ามาปุ๊บก็ได้กลิ่นหอม ๆ ของกาแฟฟุ้งเต็มห้องเลย 🥰

อีกหนึ่งเมนูที่ต่อใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ “Cold Vanilla” วนิลลาโคลบริวแสนสดชื่นที่จะปลุกให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น โดยเมนูนี้จะนำ Cold Brew มา Mix&Match กับ Vanilla Whipping Cream ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งจะแยกเป็น 2 Layer ด้วยกัน ชั้นแรกจะเป็น Cold Brew ด้านบนจะ On Top ด้วย Whipping Cream นั่นเอง แนะนำให้จิบพร้อม ๆ กัน เพื่อให้เรารับสัมผัสความนุ่มนวลได้อย่างเต็มที่ ☕️

ปิดท้ายกันด้วย Signature Menu อย่าง “ซ่อนกลิ่น” เมนูแสนสดชื่นที่คิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ แถมมีคาแรคเตอร์ที่แปลกใหม่ สมกับชื่อ ‘ซ่อนกลิ่น’ มาก ๆ โดยแก้วนี้ได้ผสมผสานระหว่าง Peach, Floral Aroma และโซดาให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี รสชาติหวานนิด เปรี้ยวหน่อย แถมยังมีความซ่าเบา ๆ ให้ชื่นใจ เป็นเมนูที่เหมาะแก่การ Fulfill Energy เป็นที่สุด 🍑🍹

เต็มอิ่มจุใจกันไปแล้วก็ขอแว้บไปเก็บภาพสวย ๆ กับมุมสวย ๆ กันหน่อย โดยเฉพาะมุมยอดฮิตมุมนี้ที่ใครมาแล้วไม่ได้รูปกลับไปเหมือนมาไม่ถึง 📸

ว่าแล้วก็ขออีกสักช็อตสองช็อตกลับไปอวดเพื่อน ๆ 🥰

มุมนี้ก็น่ารักไม่เบาเลยน้า 😍

ขอลั่นชัตเตอร์กับโซนใหม่อีกสักช็อตให้หอมปากหอมคอ 📸

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศปักหมุดรัว ๆ เลยทุกคน เพราะบรรยากาศภายในที่พักของเขมจิตต์นั้นดีต่อใจเวอร์ ทั้งอบอุ่น ทั้งเรียบง่าย เหมาะกับคนที่อยากปลีกวิเวกมาชาร์จพลังบวกเป็นที่สุด 😍

ภายในห้องตกแต่งได้น่ารักน่านอนมาก ๆ แถมเตียงยังนุ่มเวอร์ ดูดวิญญาณสุด ๆ แบบไม่อยากตื่น ใครสนใจแนะนำให้ทักเพจของเขมจิตต์ได้โดยตรงเลยครับ 🏡

😍

เป็นไงกันบ้างกับโมเมนต์สุดพิเศษที่เราเก็บภาพมาฝากกันในวันนี้ จะมานั่งจิบกาแฟหรือเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนก็ตอบโจทย์ตรงใจเป็นที่สุด แบบนี้ต้องรีบปักหมุดมาโคราชด่วน รอช้าไม่ได้แล้วน้าทุกคน 🥳

เวลาเปิด-ปิด
เปิดเวลา 9.00 – 17.00 น.
การเดินทาง
รถยนต์ส่วนตัว
โซเชียลมีเดีย
สิ่งอำนวยความสะดวก
สถานที่ตั้ง
ถนนสุรนารายณ์ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
ติดต่อเรา
064 461 5666
สิ่งอำนวยความสะดวก

รีวิวล่าสุด

UCC Tokyo Cuppa-8
  • Branded
รีวิว UCC Tokyo Cuppa 🏡☕️🇯🇵🥤 #กาแฟดริปพร้อมดื่ม
NESCAFÉ Dolce Gusto-20
  • Branded
ปลุกพลังในเช้าวันใหม่ ⛅ ช่วง WFH ด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดจาก “NESCAFE Dolce Gusto” กันครับ
UCC Tokyo Cuppa-8
  • Branded
รีวิว UCC Tokyo Cuppa 🏡☕️🇯🇵🥤 #กาแฟดริปพร้อมดื่ม
Aroii x goods market-18
  • ลาดพร้าว
รีวิว Aroii x goods market #อร่อยบอกต่อ 🏡🍵🍰🍜 #เซ็นทรัลลาดพร้าว

คุณกำลังมองหาอะไรอยู่?